Thủ tục làm giấy tờ nhận quốc tịch sau kết hôn với người Nga

Thảo luận trong 'Giấy tờ cư trú' bắt đầu bởi Little_bean, Thg 2 27, 2017.

 1. Little_bean

  Little_bean New Member

  Chào các Bác!
  Em có một vấn đề gấp kính mong các Bác trên diễn đàn giúp đỡ!!
  Việc là: Em đã đăng ký kết hôn với người Nga gốc Việt, cô vợ của em hộ khẩu thường trú ở Thành phố xa (Cách Moscow khoảng 1.000 km) nhưng hiện tạm trú tại Moscow. Vậy em muốn hỏi 1 số vấn đề:
  1. Khi làm giấy mời cho em (giấy mời theo diện vợ chồng) để làm khẩu 3 năm thì làm ở đâu? Ở Moscow hay phải về thành phố xa để làm?
  2. Các thủ tục giấy tờ tiếp theo nữa (như làm khẩu 3 naem, lên Вид, nhận quốc tịch) làm ở đâu?
  Trước mắt em xin hỏi đến đó, mong các Bác giúp em với!
  Cám ơn các Bác nhiều nhé!
   
 2. Curtis_Dummer

  Curtis_Dummer New Member

  Theo tôi hiểu, giấy mời cho bạn phải làm ở nơi vợ bạn đăng ký hộ khẩu thường trú (thành phố xa nào đó). Mọi giấy tờ khác cũng vậy, bởi thành phố đó là nơi cấp hộ chiếu, giấy tờ cho vợ bạn trước đây. Các thành phố xa đỡ xét nét hơn, mà giá dịch vụ cũng rẻ hơn.
  Mà như thế là thuận lợi hơn cho bạn đấy. Ở Mat họ soi kỹ lắm. Tôi biết có những trường hợp cặp người Việt, vợ (hoặc chồng) đi "lấy" một ông Tây (bà Tây) để được pass Nga, sau đó ly dị Tây, "ta về ta tắm ao ta" cưới lại người cũ của mình để cả nhà đều thành dân Tây cả, nhưng cơ quan chức năng Mat không chấp nhận cuộc hôn nhân thứ hai.
  Về dạng hôn nhân giả này, vừa rồi đài Nga có đưa tin sau đó được các báo VN "chế" thành ra là phụ nữ Tây phải trả tiền mới được lấy chồng Việt.
   

Chia sẻ trang này